รักที่หอมหวาน

 

 

 

10 กย. 59 6631

 

คำอธิบาย :

“รักที่หอมหวาน” เป็นความรักของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีต่อหญิงสาว และรักของทั้งสองเป็นรักที่มั่นคงและโรยไปด้วยกลีบกุหลาบที่สวยงาม บนเส้นทางที่ถูกต้องและยึดมั่นในกำหนดการของอัลลอฮฺ (ซ.บ.)

ความรักที่ว่าคือ ความรักของซอฮาบัตนบีมูฮัมหมัด (ซ.ล.) ระหว่างท่านอาลีกับพระนางฟาตีมะห์ลูกท่านนบีมูฮัมหมัด (ซ.บ.) เป็นความรักที่ไม่สามารถแสดงอาการรักออกมา จนกระทั้งอัลลอฮฺ (ซ.บ.) ได้ทรงให้ทั้งสองได้มาแต่งงานกัน

อาลีได้ตกหลุมรักและหลงไหลฟาตีมะห์มานานแล้ว เพราะว่าเธอนั้นเป็นคนขยันขันแข็ง และด้วยฟาตีมะห์เป็นลูกรักของท่านนบี ฟาตีมะห์ได้เคยปฏิเสธชายที่มาสู่ขอเขาแล้วถึงสองคน สองคนนั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นใดแต่เป็นซอฮาบัตนบีเหมือนกัน คืออาบูบักร และอูมาเบคอตตอบ เพราะในช่วงเวลานั้นฟาตีมะห์ยังไม่พร้อมที่จะมีครอบครัวและฟาตีมะห์เองก็มีชายอยู่ในใจของเขาแล้ว แต่อาลีเขาอยากไปสู่ขอฟาตีมะห์เหมือนกันแต่กลัวถูกปฏิเสธเหมือนดังชายทั้งสอง แต่นั้นไม่ใช่อุปสรรคที่สามารถกีดกันความรักของเขาที่มีต่อเธอ เขาได้รวบรวมความรักอันกล้าหารของเขาไปสู่ขอฟาตีมะห์แต่งงาน น่าลุ้นจังเลยฟาตีมะห์จะตอบรับไหมน่า...

แต่แล้วฟาตีมะห์ก็ได้ตอบรับการมาสู่ขอของอาลี ทั้งสองได้แต่งงานกัน เมื่อทั้งสองแต่งงานกัน ฟาตีมะห์ได้บอกกับอาลีว่า บังอาลีจ๊ะ เดะฟาตีมะห์มีเรื่องจะสารภาพค่ะคือก่อนหน้านี้เดะฟาตีมะห์ได้ตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่งค่ะและหวังว่าจะได้แต่งงานกันด้วยค่ะ อาลีหันมาถามภรรยาสุดที่รักของเขาด้วยคำพูดและแววตาที่งอนนิดหนึ่งว่า แล้วทำไหมถึงตอบรับการแต่งงานกับบังล่ะ ฟาตีมะห์ยิ้มหวานก่อนจะตอบว่า ชายที่ว่าเขาตกหลุมรักนั้นยืนอยู่ตรงหน้านี้ไงค่ะ

แหม่!! หวานจังเลยนะคู่นี้ อิอิ คิดว่า ณ ตอนนั้นอาลีคงยิ้มกว้างและดีใจสุดๆ เลยนะ ว่าไหม (รักนี้เพื่ออัลลอฮฺ (ซ.บ.) นั้นหอมหวานเสมอ)


แปลบางส่วนจาก blog.myrednotes

ภาพ: คุณค่าอะม้าล

Tags :

  1. แฟน
  2. คำคม
  3. อิสลาม
  4. ความรัก